Giới thiệu trường MN Hướng Dương

CBGVNV nhà trường
 

   

207755a985e344bd1df2
CBGVNV nhà trường

  
Trường Mầm Non Hướng Dương được thành lập năm 1988, Trường nằm ngay trung tâm xã Minh Tân với tổng diện tích là 6.500m2. Nhân dân sống trải đều từ khu trung tâm đến vùng xa xôi, hẻo lánh với 06 ấp trên toàn địa bàn. Tuy nhiên, đời sống kinh tế người dân khá ổn định, đa phần người dân sống bằng nghề cạo mủ cao su.

    Với sự phát triển không ngừng của đơn vị, nhờ sự tín nhiệm của toàn thể phụ huynh và sự đoàn kết chung sức, chung lòng, sự tâm huyết của tập thể CB - GV - NV nhà trường phấn đấu cùng nhau vượt khó hoàn thành nhiệm vụ đề ra.
      Được sự quan tâm sâu sát và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Dầu Tiếng, và sự quan tâm của lãnh đạo ngành, các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương, đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường tương đối đầy đủ, để phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.
      Đội ngũ giáo viên đủ so với trẻ quy định trên lớp, 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn.
* Tình hình đội ngũ
      Tổng số cán bộ giáo viên  nhân viên là 24
      CBQL: 3 đạt trình độ trên chuẩn tỷ lệ 100%
      Tổng số giáo viên: 12/12 giáo viên đạt trên chuẩn tỷ lệ 100%
      Tổng GV dạy lớp 5 tuổi: 4 GV trình độ trên chuẩn, tỷ lệ đạt 100% . 
      Kế toán trình độ trên chuẩn (Đại học)
      Y Tế trình độ chuẩn (Trung cấp)
4bf959bfe0ea21b478fb

* Công tác nuôi dưỡng, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ
      Trong năm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ không có trường hợp tai nạn, ngộ độc thực phẩm xảy ra.
      Công tác phòng bệnh được đơn vị quan tâm, ngay từ đầu năm học nhà trường chỉ đạo cho y tế xây dựng kế hoạch tuyên truyền và công tác kiểm tra vệ sinh môi trường thường xuyên ở các nhóm lớp tránh tình trạng dịch bệnh xảy ra tại đơn vị
      Đơn vị đã phối hợp với trạm y tế khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ 2 lần/năm học.
      Đơn vị tổ chức cân đo theo định kỳ 4 lần/năm và có kế hoạch phòng chống suy dinh dưỡng và béo phì cho trẻ.
6d19779080cf419118de3

* Kết quả chăm sóc nuôi dưỡng
      Thường xuyên kiểm tra bếp ăn nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ trong trường cho bếp ăn bán trú.
      Năng lượng bữa ăn cung cấp đạt 60-70% khẩu phần ăn trong ngày.
     a8fcd3b76ae2abbcf2f3
* Công tác giáo dục
      Tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN. Tiếp tục tổ chức có hiệu quả việc thực hiện đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Tổ chức môi trường giáo dục, tạo cơ hội cho trẻ chủ động tham gia các hoạt động vui chơi, khám phá, trải nghiệm theo phương châm “Học bằng chơi, chơi mà học” phù hợp với độ tuổi; áp dụng đa dạng các hình thức và phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ vào việc tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm” phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp và khả năng của trẻ. Đẩy mạnh tích hợp giáo dục đạo đức, hình thành và phát triển kỹ năng sống, hiểu biết xã hội phù hợp với độ tuổi của trẻ.
      Đơn vị thực hiện theo chương trình giáo dục mầm non theo quy định. Tập thể GV luôn sáng tạo trong công tác giảng dạy ứng dụng công nghệ thông tin, lồng ghép các chuyên đề vào trong các hoạt động giúp trẻ học tập tích cực qua đó phát triển toàn diện cho trẻ đặc biệt trẻ 5 tuổi.
704e45ceb29173cf2a801

* Hoạt động của tổ chức Đảng
      Trường có chi bộ đảng gồm 8 đồng chí, chính thức là 9/9.Tất cả đảng viên đều là nữ.
      100% đảng viên cuối năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 1 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
      Chi bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.
e767a81f5f409e1ec7515

       Trong những năm qua trường Mầm non Hướng Dương luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể xuất sắc với nhiều mặt hoạt động nhà trường đạt ở mức độ cao và  bền vững, được cấp trên, chính quyền địa phương cũng như cha mẹ học sinh quan tâm, tin tưởng ủng hộ.
       Trường cơ bản có đầy đủ cơ sở vật chất về phòng học, sân chơi, trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi đẹp, phong phú để phục vụ hiệu quả công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục. Công tác quản lý, chỉ đạo của Ban giám hiệu sát sao, nhiệt tình và năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động, có kinh nghiệm trong xây dựng các phong trào.
           Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, yêu nghề, mến trẻ, linh hoạt sáng tạo, biết áp dụng các công nghệ thông tin vào trong các tiết dạy, đáp ứng kịp thời với yêu cầu của ngành cũng như vị thế của nhà trường, được các tầng lớp cha mẹ học sinh tin yêu, quý mến. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ luôn luôn được coi trọng và đạt hiệu quả cao.

         Nhà trường luôn coi trọng trình độ chuyên môn, năng lực của đội ngũ giáo viên, thực hiện nghiêm túc chất lượng, hiệu quả công việc trọng tâm của nhà trường. Song song với công tác chuyên môn của đội ngũ giáo viên là nề nếp, kỷ cương trường lớp luôn được giữ vững. Chính vì vậy mà chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn được giữ vững và ổn định.
c9191d9ceac32b9d72d22

Với sự nỗ lực không mệt mỏi, với những thành quả đã đạt được và những định hướng phát triển tốt đẹp trong tương lai, trường mầm non Hướng Dương đã và đang là địa chỉ tin cậy của phụ huynh khi đưa con em đến học tại trường. Tập thể nhà trường nguyện sẽ tiếp tục cố gắng, vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin, uy tín và chất lượng mà Đảng, Nhà nước, Ngành Giáo dục-Đào tạo và nhân dân giao phó./.

 

Bữa sáng:

- Mì thập cẩm
-  Sữa

Bữa trưa:

- Cơm
- Đậu hũ nhồi thịt,sốt cà
- Canh: Bầu nấu tôm tươi
- Thanh long

Bữa xế:

- yaourt

Bữa chiều:

- Cháo gấc phô mai

Văn bản mới

CV số 306/PGDĐT-GDTH

Ngày ban hành: 27/11/2023. Trích yếu: Giáo án trực tuyến

Ngày ban hành: 27/11/2023

CV số 304/PGDĐT-MN

Ngày ban hành: 27/11/2023. Trích yếu: thực hiện PCGDMN

Ngày ban hành: 27/11/2023

QĐ số 53/QĐ-PGDĐT

Ngày ban hành: 18/07/2023. Trích yếu: QĐ BDTX

Ngày ban hành: 18/07/2023

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

violimpic
Bộ giáo dục và đào tạo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây